Thời gian làm việc
Bệnh viện tư nhân tại Nghệ An tiên phong triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản - IUI | BV Hoàn Mỹ Vinh

Bệnh viện tư nhân tại Nghệ An tiên phong triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản - IUI

02-10-2017

Thực hiện chiến lược phát triển chuyên khoa sản phụ theo hướng chuyên sâu hơn, liên tục áp dụng những kỹ thuật, phương pháp tiên tiến trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân. Ngày 29/9, Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đưa vào hoạt động Đơn vị hỗ trợ sinh sản và triển khai phương pháp bơm tinh trùng và buồng tử cung – I.U.I.
Từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Quốc tế Vinh luôn cam kết ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong y học để nâng cao chất lượng khám và điều trị. Trong đó, Sản phụ khoa được xác định là chuyên khoa trọng yếu được đầu tư liên tục về chuyên môn và trang thiết bị y tế. 

Đơn vị hỗ trợ sinh sản ra đời là một bước khẳng định việc cam kết đầu tư phát triển lâu dài và toàn diện đó. Ngay khi đi vào hoạt động, đơn vị đã triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản bơm tinh trùng vào buồng tử cung (I.U.I); với mục tiêu mang đến hạnh phúc thiêng liêng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các vùng lân cận. 
Do nhiều yếu tố tác động nên tình trạng hiếm muộn có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Bởi vậy, việc ứng dụng phương pháp I.U.I được coi là giải pháp hữu hiệu trong việc đáp ứng nhu cầu điều trị hiếm muộn. Bệnh viện Quốc tế Vinh là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Nghệ An triển khai phương pháp này nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và tiết kiệm chi phí, thời gian cho người bệnh.
BSCKII. Lương Từ Hải Thanh - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết: Chúng tôi xây dựng và phát triển Đơn vị hỗ trợ sinh sản nhằm thực hiện chiến lược đẩy mạnh phát triển chuyên khoa Sản thành khoa mũi nhọn của bệnh viện. Bởi vậy, vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ được quan tâm, chú trọng. Để triển khai dự án này, Bệnh viện đã cử 2/8 bác sĩ khoa Sản và 1 bác sĩ khoa xét nghiệm cùng các kỹ thuật viên, điều dưỡng đi đào tạo chuyên môn sâu tại các bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ. Bên cạnh đó, bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để thực hiện kỹ thuật sàng lọc, bơm tinh trùng và buồng tử cung. Chúng tôi quyết tâm thực hiện thành công phương pháp I.U.I ngay từ những bệnh nhân đầu tiên, tạo sự tin tưởng hài lòng và mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn”.
 Là đơn vị đồng hành, hỗ trợ bệnh viện Quốc tế Vinh trong triển khai kỹ thuật mới này, BSCKI Nguyễn Anh Danh – Cố vấn Chuyên môn Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cam kết: Chúng tôi đồng hành và hỗ trợ tối đa Bệnh viện Quốc tế Vinh, từ đào tạo đội ngũ bác sĩ thực hiện phương pháp điều trị hiếm muộn, bằng phương pháp I.U.I chuyển giao công nghệ. Đồng thời, thời gian đầu chúng tôi còn cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ bệnh viện khám, chuẩn đoán và triển khai phương pháp I.U.I. Dự kiến thời gian tới, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ bệnh viện trong việc chuyển giao kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Chúng tôi đánh giá cao Bệnh viện Quốc tế Vinh - thành viên của Tập đoàn Hoàn Mỹ, với việc đầu tư ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị đặc biệt là trong lĩnh vực sản khoa; chắc chắn đến với bệnh viện, người bệnh sẽ được hưởng thành quả y tế chất lượng với mức giá thành thấp nhất. 
Trao đổi về định hướng ứng dụng phương pháp kỹ thuật mới I.U.I trong hệ thống bệnh viện thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, bà Phạm Thị Minh Thu – Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Phương pháp I.U.I đã được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đầu tư triển khai rất thành công tại 3 bệnh viện thuộc tập đoàn: Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau), Hoàn Mỹ Đà Lạt (TP.Đà Lạt), Hoàn Mỹ Đồng Nai (Biên Hòa). Bệnh viện Quốc tế Vinh là đơn vị thành viên thứ 4 được Tập đoàn triển khai ứng dụng phương pháp này trong điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Bởi vậy, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã nhận được sự hậu thuẫn, hỗ trợ tích cực từ các bệnh viện thành viên. Cùng với sự đầu tư bài bản, chuyên sâu về mặt chuyên môn và trang thiết bị y tế, tôi kỳ vọng bệnh viện sẽ phát huy hiệu quả phương pháp I.U.I; tỷ lệ thành công cao trong điều trị hiếm muộn. Đây là một trong những bước khởi đầu để tiến tới áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – I.V.F trong tương lai”. 
Đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Bệnh viện Quốc tế Vinh trong thời gian qua, ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhận định: “Khoa Sản một chuyên khoa trọng yếu của Bệnh viện Quốc tế mới sau 2 năm hoạt động, đã trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh. Sự kiện khai trương đơn vị hỗ trợ sinh sản, và triển khai phương pháp I.U.I sẽ góp phần thiết thực hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế Vinh nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh”.
Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản cùng với hệ thống thiết bị hiện đại, Đơn vị hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Quốc tế Vinh sẽ một trong những lựa chọn hàng đầu cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trao gửi niềm tin.